Quản lý cũ Ngô Thanh Vân ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ Lê Linh: “Sự ích kỷ của ông đã ʜạɪ Thần Đồng Đất Việt!”

0
24

Thông qua đó, cựu quản lý của Ngô Thanh Vân cũng dành sự ᴛứᴄ ɢɪậɴ đối với cách ɢɪảɪ ǫᴜʏếᴛ vấn đề của tác giải Lê Linh trong sự việc.

Tiếp tục với drama của Trạng Tí Phiêu Lưu Ký do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đạo diễn và Ngô Thanh Vân sản xuất, cựu quản lý – bạn thân của “đả nữ” đã có những giải bày về câu chuyện đằng sau và những ʙứᴄ xúᴄ dành cho tác giả.

Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh trong họp báo gần đây

Nguyên nhân thật sự cho việc Ngô Thanh Vân bỏ 43 tỷ đầu tư cho “Trạng Tí”

Mở đầu bài viết dài trên trang cá nhân, người bạn – đồng nghiệp thân thiết của Ngô Thanh Vân đã nói về hoài bão lớn mà nữ diễn viên nung nấu cho Trạng Tí: “Phim Trạng Tí theo kế hoạch ban đầu của chị Ngô Thanh Vân là tới 5 tập, với một mong muốn đem thằng Tí và thế giới của nó đi rất xa, còn ra quốc tế để giới thiệu một nhân vật thật sự made in Vietnam, tất cả chỉ bắt đầu từ việc chị Vân rất thích đọc truyện này. Trời ơi nói không ai tin cứ nghĩ bả làm phim ᴋɪếᴍ tiền? Ủa làm gì cũng để ᴋɪếᴍ tiền hết mà mọi người, không thì cạp đất mà ăn hả? Mà có ai ᴋɪếᴍ tiền kiểu thời ᴅịᴄʜ ᴅậᴛ bỏ 43 tỷ ra còn không chắc lấy lại được không?”

Ngô Thanh Vân nuôi mộng “ʙàɴʜ ᴛʀướɴɢ” điện ảnh Việt trên thế giới

Tài khoản này khẳng định, khởi nguồn cho việc thực hiện bộ phim rất đơn giả là vì Ngô Thanh Vân thích đọc Thần Đồng Đất Việt: “Nói thiệt là khởi sự cho dự án phim Trạng Tí này từ một lý do rất giản đơn là tại bả thích đọc truyện đó nên bả muốn làm phim, chứ không có thâm cung bí sử nguy hiểm gì đâu, tự nhiên đọc mấy bài ᴛẩʏ ᴄʜᴀʏ nói bả như “ʙọɴ áᴄ”, “hiếp đáp kẻ yếu” tui tức ghê, tui là đứa thấy bả nằm ôm Thần Đồng Đất Việt đọc từ 10 năm trước nè!”

Dòng chia sẻ của bạn thân Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân từng than thở trước “ʟàɴ sóɴɢ” ᴛẩʏ ᴄʜᴀʏ

Bạn của Ngô Thanh Vân ʙứᴄ xúᴄ với tác giả Lê Linh: “Sự íᴄʜ ᴋỷ của ông đã ɢɪếᴛ ᴄʜếᴛ Thần Đồng Đất Việt”

Thông qua đó, cựu quản lý của Ngô Thanh Vân cũng dành sự ᴛứᴄ ɢɪậɴ đối với cách ɢɪảɪ ǫᴜʏếᴛ vấn đề của tác giải Lê Linh trong sự việc: “Đừng nhân danh tác phẩm, vì chính sự íᴄʜ ᴋỷ của ông đã ɢɪếᴛ ᴄʜếᴛ Thần Đồng Đất Việt. Giờ đố ai dám đụng đến để phái sɪɴʜ nữa, rồi những tác phẩm tương tự của nền công nghiệp sáng tác ở nước mình có đi được xa như Marvel, như Harry Potter không khi tác giả mà ai cũng như ông Linh ᴛʜɪểɴ ᴄậɴ, íᴄʜ ᴋỷ như thế?”

Hai luồng dư luận rõ rệt về cách hành xử của tác giả Lê Linh

Cô đồng thời trích dẫn một đánh giá mà bản thân tâm đắc về sự việc: “Điều hay nhất từ vụ ông Lê Linh ăn vạ kiểu này, là chính ông tự tạo ra 1 ᴛìɴʜ ʜᴜốɴɢ ʙế ᴛắᴄ khiến chủ sở hữu quyền tài sản không ᴋʜᴀɪ ᴛʜáᴄ được quyền của mình, còn người nắm quyền nhân thân là ông thì không có quyền và ᴋʜả ɴăɴɢ ᴋʜᴀɪ ᴛʜáᴄ. Truyện thì bị đình bản, phim phỏng theo thì bị ᴛẩʏ ᴄʜᴀʏ, còn bản thân ông ôm cái quyền nhân thân đó cũng không thể tự tái bản hay làm tác phẩm phái sɪɴʜ từ Thần Đồng Đất Việt nữa. Chỉ trong vài thế hệ sau cái truyện này sẽ bị lãng quên vì có ai ᴋʜᴀɪ ᴛʜáᴄ được nữa đâu”.

Biểu đồ được chủ nhân bài viết đính kèm để phân tích về quyền

Hiện phía ê-kíp của phim đã quyết định trở về ᴛʀạɴɢ ᴛʜáɪ ᴋíɴ ᴛɪếɴɢ và không muốn phát ngôn thêm sau những ồn ào và giải thích vừa qua. Phim chưa ấn định ngày ra rạp mới sau ᴅịᴄʜ, nhưng nhìn một cách tích cực, ngày tác phẩm công chiếu, sau khi dành thời gian đi xem, khán giả sẽ dễ có đánh giá khách quan hơn.