“Chúng ta của hiện tại”: MV thành công lẫn ʀắᴄ ʀốɪ của Sơn Tùng

0
24

Không thể phủ nhận “Chúng ta của hiện tại” là sản phẩm âm nhạc độᴛ ᴘʜá của Sơn Tùng M-TP trong năm 2020.

Cuối năm 2020, Sơn Tùng M-TP khuynh đảo làng nhạc Việt bằng MV Chúng ta của hiện tại. Đây được xem là sản phẩm mang tính độᴛ ᴘʜá của Sơn Tùng. Tuy nhiên, cũng chính MV này mang đến cho anh nhiều ʀắᴄ ʀốɪ không thể lường trước.

MV Chúng ta của hiện tại mang đến thành công nhưng cũng khiến Sơn Tùng gặp ʀắᴄ ʀốɪ

Thành công của Sơn Tùng

MV Chúng ta của hiện tại trước khi ra mắt được công chúng hết sức trông đợi. Tiếp tục sử dụng tính năng công chiếu YouTube, Sơn Tùng thu được 1,5 triệu người xem cùng lúc, phá vỡ kỷ lục trước đó do chính anh tạo nên. Trong vòng 24 giờ, MV Chúng ta của hiện tại chạm đến con số 16 triệu lượt xem – thành công đối với video dài gần 15 phút.

Thành tích 24 giờ đầu của MV khiến khán giả ᴛʀầᴍ ᴛʀồ

MV Chúng ta của hiện tại sau vài giờ đầu đã leo lên vị trí #1 trending YouTube, giữ vững vị trí này hơn 1 tuần. Ngoài ra, MV còn lọt vào danh sách thịnh hành ở nhiều quốc gia khác nhau Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia… Không chỉ YouTube, Chúng ta của hiện tại còn phổ biến trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến có tính phí.

Ngày 10/2 vừa qua, Billboard công bố thứ hạng các ca khúc mới. Chúng ta của hiện tại bất ngờ dẫn đầu hạng mục Billboard Lyricfind Global. Lần đầu tiên bài hát của một nghệ sĩ Việt Nam làm được điều này khiến cư dân mạng phải ɴɢưỡɴɢ ᴍộ. Sức ảɴʜ ʜưởɴɢ của giọng ca Lạc trôi không còn gói gọn trong thị trường V-pop.

Chúng ta của hiện tại xuất hiện trên Billboard

ʀắᴄ ʀốɪ của Sơn Tùng

Thành công MV Chúng ta của hiện tại mang đến cho Sơn Tùng là không thể phủ nhận. Dẫu vậy, những ʀắᴄ ʀốɪ anh gặp phải cũng không hề nhỏ, thậm chí còn kéo dài. Khi MV vừa ra mắt, cư dân mạng ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ về diễn xuất của Hải Tú. Nữ diễn viên độc quyền mà anh lựa chọn bị ᴄʜê ᴅɪễɴ đơ, nhan sắc bình thường làm ảɴʜ ʜưởɴɢ đến mạch cảm xúc câu chuyện.

Hải Tú bị ᴄʜê ᴅɪễɴ đơ trong MV Chúng ta của hiện tại

MV Chúng ta của hiện tại ra mắt không lâu, Sơn Tùng vướng nghi án chia tay Thiều Bảo Trâm, Hải Tú bị gắn mác “trà xanh”. Lúc này, MV Đom đóm của Jack thừa thắng xông lên, vượt mặt Sơn Tùng về lượt xem trên YouTube. Trước đó, Đom đóm cũng soán ngôi top 1 trending của Chúng ta của hiện tại. 

Chúng ta của hiện tại bị Đom đóm vượt mặt trên top trending YouTube

Cuối tháng 1/2021, MV Chúng ta của hiện tại bất ngờ vướng ɴɢʜɪ áɴ đạᴏ ɴʜáɪ ca khúc R&B All Night của Trung Quốc. Khán giả chỉ ra điểm giống nhau trong ɢɪᴀɪ đɪệᴜ hai bài hát này. Tuy nhiên, sự việc nhanh chóng lắng xuống vì cả hai bên đều không lên tiếng.

Tối 22/2, Sơn Tùng M-TP tiếp tục gặp ʀắᴄ ʀốɪ, Chúng ta của hiện tại bị phía GC đánh bản quyền. MV bị xóa khỏi YouTube. Sau khi tìm hiểu sự việc, fan nhận được phản hồi từ phía GC rằng nhà sản xuất ca khúc đã thừa nhận đạo nhạc. Tuy nhiên, hai bên đã giải quyết ổn thỏa, MV của Sơn Tùng sẽ sớm xuất hiện tại trên YouTube.

Đại diện GC cho biết phía Sơn Tùng đã thừa nhận chuyện sử dụng nhạc không xin phép

Sau 2 tháng ra mắt, Chúng ta của hiện tại vẫn không ngừng gặp ʟùᴍ xùᴍ. Cư dân mạng cho rằng MV đóng chung với Hải Tú khiến Sơn Tùng gặp nhiều đen đuổi. Dù thành công đến mấy vẫn vướng scαndαl.