Chồɴg vừa мấᴛ, ɴgười ρҺụ nữ ℓại ɓất ℓực ɴɦìɴ coɴ gái 3 tuổi мắc u‌ɴg тɦư ǥiàɴɦ ǥiật sự sốɴg

0
19

Chồng ċҺếᴛ chưa được bao lâu thì đứa con gái út phát hiện mắc chứng u‌ɴg тɦư thận tế bào sáng. Xoay xở mọi đường, cả nhà chỉ đủ đưa Ngọc Ý (3 tuổi) vô toa thuốc đầu tiên. Còn 33 lần nữa, chị Nhi chẳng biết tìm cách nào để giữ lấy мạɴg sống cho con…

Bước đường cùng của mẹ

“Hôm bữa mùng 6 Tết, con em phải vô toa thuốc thứ 2 nhưng đi mượn một triệu khắp nơi người ta không cho. Em sợ lắm, sợ con mình phải ċҺếᴛ”, chị Dương Thị Thùy Nhi (31 tuổi) nói đoạn rồi òa khóc.

Chị Nhi bất lực khi chẳng còn ai cho mượn tiền để chạy chữa cho con gái 3 tuổi

Căn nhà nhỏ nằm sâu trong cánh đồng lúa thuộc Khóm Long Thạnh, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh là nơi sinh sống của 3 mẹ con chị Nhi cùng bố mẹ ruột.

Khác với không khí rộn ràng của những ngày đầu năm, căn nhà lá xập xệ vắng tiếng nói cười. Ngồi trên chiếc giường nhỏ, Đặng Thị Ngọc Ý (3 tuổi) thỏ thẻ: “Mẹ ơi, con ᵭ‌α‌υ”.

Cơ thể chưa đầy 10 ký của con phải chịu đựng muôn vàn nỗi ᵭ‌α‌υ do вệṅҺ ᴛật gây ra

Cách đó vài bước chân, chị Nhi đưa tay quệt nước mắt khi chẳng còn biết đi đâu để ʋคỿ mượn mà ċứυ con.

2 năm trước, sau một lần đi làm thợ hồ trở về nhà, anh Lợi (34 tuổi) bị TNGT rồi nằm li.ệ.t một chỗ. Được vài tháng, anh мấᴛ, bỏ lại chị Nhi cùng 2 đứa con gái khờ dại, khi ấy Ngọc Ý mới 4 tháng tuổi.

Chị Nhi bật khóc nức nở khi nhắc đến hoàn cảnh trớ trêu của gia đình

Gắng gượng sau nỗi ᵭ‌α‌υ мấᴛ chồng, chị Nhi gửi 2 đứa con cho ông bà ngoại chăm sóc rồi lên Bình Dương làm công ty may. Số tiền ít ỏi mỗi tháng kiếm được, chị dành hết vào việc lo ăn uống, học hành của 2 con.

Trớ trêu thay, vào giữa năm 2020, Ý liên tục ᵭ‌α‌υ bụng, ông bà ngoại mới mua thuốc ở quê cho uống. Được 2 tháng, con trở nặng, chị Nhi mới lặn lội về quê đưa con lên вệṅҺ viện Nhi Đồng 2 để thăm kҺáм.

Xấp giấy tờ viện phí và 33 đợt vô thuốc để giữ lấy hi vọng sống tiếp của Ngọc Ý

“Lúc bác sĩ nói con bé bị u thận trái, phải cắt bỏ thận, em chỉ biết gọi điện về cho mẹ mà khóc. Em không biết lấy tiền đâu ra để phẫu thuật cho con, gom góp, ʋคỿ mượn họ hàng rồi nhờ nhiều người thương tình giúp đỡ, con bé được c.ắ.t bỏ thận trái.

Khoảng 2 tuần sau, em mới đưa con lên tái kҺáм, bác sĩ bảo phải đóng thêm 4 triệu nữa, lúc đó trong người em chỉ còn 1 triệu. Mẹ em mới đi ra tiệm vàng ngoài chợ hỏi mượn người ta, không hiểu sao cô chủ cho luôn 3 triệu, hai mẹ con mừng quá trời”, chị Nhi nói đến đây rồi òa kh.ó.c.

“Nhưng mà lấy thuốc xong, bác sĩ bảo con em bị u‌ɴg тɦư thận tế bào sáng, phác đồ điều trị 34 tuần liên tục vào thuốc mới giữ được мạɴg sống. Dự kiến sẽ phải đi ra вệṅҺ viện Trung ương Huế để xạ trị nữa, em chẳng biết làm thế nào để ċứυ con…”.

Vì phẫu thuật, vô hóa chất nên tóc của con cũng đã không còn

Vết thương sau ca phẫu thuật cắt bỏ thận trái, Ý còn ᵭ‌α‌υ nhức mỗi khi вệṅҺ tái phát

Cầm xấp giấy tờ viện phí trên tay, chị Nhi ᵭ‌α‌υ ᵭ‌ớɴ khi Ý chỉ mới được vô toa thuốc đầu tiên. Còn 33 lần nữa, chị s.ợ mình lại phải đánh мấᴛ đi đứa con gái thơ dại khi chẳng còn tiền để ċứυ con.

“Mấy bạn nói nhà con nghèo nên không cho chơi chung”

Câu nói của Đặng Thị Quỳnh Như (12 tuổi) như c.ứ.a vào trái tim của chúng tôi. Trong khoảng không gian ít ỏi của căn chòi lá, tiếng nấc nghẹn của cô bé khiến chúng tôi chạnh lòng.

Như òa kh.ó.c vì bạn bè xa lánh, đứa em gái không thể chữa вệṅҺ vì nhà nghèo

Trong tâm thức của một cô bé học lớp 6, em sợ cái cảm giác đến trường bị bạn bè d.è b.ỉ.u chỉ vì nhà em nghèo. Dù không có được điều kiện đủ đầy như các bạn nhưng Như vẫn luôn cố gắng học giỏi, bởi ước mơ lớn nhất của em là được trở thành bác sĩ để chữa вệṅҺ cho đứa em gái khờ khạo của mình.

“Con buồn lắm, ở trường các bạn không cho con chơi chung vì nhà con nghèo. Con thương em lắm, con s.ợ em sẽ ċҺếᴛ nếu không có tiền chữa вệṅҺ”, Như bật kh.ó.c.

Cuộc sống toàn màu đen của gia đình chị Nhi

Từ ngày phát hiện Ý mắc chứng u‌ɴg тɦư thận tế bào sáng, chị Nhi như người мấᴛ hồn khi chẳng thể nghĩ ra cách nào để ċứυ con. Sau khi anh Lợi мấᴛ đi, gia đình chồng cũng c.ắ.t đứt mọi liên lạc…

“Hôm bữa không còn tiền mà phải đi kҺáм вệṅҺ cho Ý, em mới gọi điện cho các cô bên nội nhưng họ lơ luôn rồi. Các cô bảo là con вệṅҺ thì em tự lo đi chứ nói làm gì, em chỉ biết kh.ó.c, con bé mà có chuyện gì, em không sống nổi”, chị Nhi nghẹn lời.

Ngày thường cô Hoa hay gói bánh để bán lẻ ngoài chợ, vì dịch вệṅҺ bánh ế, cô phụ chồng lấy mứt me

Mỗi ký mứt me lấy được vài chục ngàn đồng, công việc bấp bênh nhưng gia đình cô Hoa không còn sự lựa chọn nào khác

Ngồi trước cửa nhà để lấy mứt me, 2 vợ chồng cô Hoa (67 tuổi), chú Hùng (68 tuổi) ᵭ‌α‌υ ᵭ‌ớɴ khi không có khả năng chạy chữa cho đứa cháu ngoại.

Số tiền vài chục ngàn kiếm được từ việc lấy mứt me của 2 vợ chồng chỉ đủ lo tiền thuốc men cho chú Hùng, còn cơm nước mỗi ngày thì có gì ăn nấy, riêng chuyện chữa вệṅҺ cho Ý thì…

“Cô cũng không biết nữa, phải chi mình có đất, có vườn thì còn bán đi để lo cho nó, ở nhà cũng nhờ vả người ta”, cô Hoa nuốt nước mắt.

Anh Lợi мấᴛ sau khi bị TNGT, 2 đứa trẻ sớm xa vòng tay yêu thương của bố

“Con nhớ bố” – Ý thỏ thẻ chắp tay nhìn về phía di ảnh của anh Lợi

Thắp nén hương lên bàn thờ của anh Lợi, chị Nhi đứng lặng một góc, thẫn thờ. “Giờ mỗi lần tới đợt vô thuốc cho con, em đi mượn mà không ai cho cả, ban đầu mấy người vòng vòng cho 50 ngàn, 100 ngàn rồi thôi. Họ biết gia đình không chi trả được nên không ai dám cho mượn. Mà mỗi lần đi lên вệṅҺ viện đóng tiền triệu không à, em s.ợ lắm, s.ợ con bé sẽ ċҺếᴛ”, chị Nhi òa kh.ó.c.

Sau lần phẫu thuật vô thuốc, tóc của Ý cũng đã không còn, riêng vết mổ ngay bụng, mỗi khi trái gió trở trời, con lại ᵭ‌α‌υ nhức không thể nào chịu được.

Nụ cười hiếm hoi của 2 mẹ con chị Nhi, chẳng biết phía trước, gia đình sẽ sống thế nào khi nỗi lo chữa вệṅҺ cho Ý luôn đè nặng lên vai

Tựa đầu vào lòng mẹ, Ý thỏ thẻ: “Con thích uống sữa, con muốn ăn kem…”, rồi cười ngây dại. Nhìn đứa con gái nhỏ trong cơ thể gầy gò chưa đầy 10 ký, chị Nhi nhìn chúng tôi khẩn cầu, đó là tia hi vọng cuối cùng của người mẹ trên hành trình gi.à.nh gi.ậ.t sự sống cho con. Biết đâu, Ý sẽ có tiền để tiếp tục chữa вệṅҺ sẽ được trở thành cô y tá như con từng yêu thích…

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Nhi, hi vọng mọi người có thể giúp đỡ để Ngọc Ý điều trị chứng u‌ɴg тɦư thận tế bào sáng

Mong rằng qua bài viết này, quý độc giả gần xa có thể quan tâm hỗ trợ cho gia đình chị Nhi để Ý có cơ hội được chữa вệṅҺ.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ số điện thoại chị Nhi: 0362319917.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1019299856.

Chủ tài khoản Dương Thị Thùy Nhi, chi nhánh tỉnh Trà Vinh.

Xin chân thành cảm ơn!

VĂN TIÊN, THEO DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chong-mat-con-gai-3-tuoi-mac-ung-thu-nguoi-phu-nu-nga-quy-khi-chay-khap-xom-khong-muon-du-1-trieu-dua-con-nhap-vien-161212402000025241.htm

 

Bài viết đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .