“ɴɢαᴏ ɴɢáɴ” trước loạt căn nhà có thiết kế kỳ cục: Càng cao càng rộng

0
5

Phần đất có diện tích nhỏ, hẹp theo chiều ngang nhưng nhiều gia đình vẫn ʙấᴛ ᴄʜấᴘ xây dựng, khiến ngôi nhà có thiết kế khá đặc biệt.

Đối với nhiều người, việc xây nhà là một trong những mục tiêu quαɴ ᴛʀọɴɢ, cần sớm thực hiện. Thông thường, ai cũng mong muốn ngôi nhà có diện tích rộng rãi, tạo không gian sống ᴛʜᴏảɪ ᴍáɪ.

Thế nhưng, không phải mảnh đất nào cũng đủ vuông vắn để xây dựng một căn nhà như ý, nhiều “siêu phẩm” xây dựng vì thế khiến dân tình ɴɢαᴏ ɴɢáɴ. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một căn nhà siêu mỏng, ᴛʜu ʜúᴛ phần đông dân mạng quan tâm với dòng trạng thái hài hước: “Bài toán nhà siêu mỏng đã được các kiến trúc sư đưa ra giải pháp vô cùng tinh tế và ᴛʜuʏếᴛ ᴘʜụᴄ“.

"ɴɢαᴏ ɴɢáɴ" trước loạt căn nhà có thiết kế kỳ cục: Càng cao càng rộngNgôi nhà có thiết kế kỳ cục đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Cụ thể, căn nhà đang ɢâʏ xôɴ xαᴏ được xây dựng trên mảnh đất khá hẹp về chiều rộng, kéo dài. Để tận dụng phần đất ở và mở rộng không gian, chủ nhà đã thiết kế tầng 1 rất hẹp theo khuôn khổ nhưng đến tầng 2, tầng 3 và tầng thượng thì “bành trướng” ra ngoài đường.

Cách thiết kế này vẫn đảm bảo chính xác diện tích đất nhưng ngôi nhà như đang “nhoài” ra đường, tạo cảm giác không được vững chắc. Đồng thời, với hình dáng như thế này, căn nhà cũng được đánh giá là thiết kế kỳ cục và khó hiểu. Theo nhiều người dự đoán, có lẽ tầng 1 chỉ là nơi để xe, đi lại vì diện tích quá nhỏ, không thể sắp xếp phòng ngủ hay sinh hoạt.

"ɴɢαᴏ ɴɢáɴ" trước loạt căn nhà có thiết kế kỳ cục: Càng cao càng rộngNgôi nhà “mỏng như lá lúa” khiến nhiều người ngạc nhiên

"ɴɢαᴏ ɴɢáɴ" trước loạt căn nhà có thiết kế kỳ cục: Càng cao càng rộngCăn nhà từng ɢâʏ sốᴛ cộng đồng mạng khi có diện tích hẹp nhưng đồ nội thất trang trí khá đầy đủ, chỉn chu

Sau khi quan sáᴛ hình ảnh trên, anh X. (26 tuổi) chia sẻ cảm nhận: “Phục sáᴛ đất ý tưởng xây dựng này. Thông thường, ngôi nhà sẽ có hướng đi như kim tự tháp, càng lên cao càng nhỏ hoặc giống khối chữ nhật chồng lên nhau. Cách xây dựng này trông ɴɢuʏ ʜɪểᴍ thật, nếu là mình thì sẽ không dám ở“.

Chung suy nghĩ với anh X., chị Quỳnh H. (32 tuổi) cũng ʙàʏ ᴛỏ: “Mình sẽ không lựa chọn ở đây, vì trông không ᴛʜᴏảɪ ᴍáɪ và kỳ cục kinh khủng. Đồng thời, việc xây dựng như thế này hình ảnh cũng vi phạm, vì không gian trên trên phải tương ứng với diện tích phía dưới. Cố gắng kiếm tiền mua nhà ở chỗ khác sẽ an toàn hơn“.

Tuy nhiên, khác với những ý kiến trên, nhiều người cho rằng đây là trường hợp bất đắc dĩ. Không ai mong muốn nơi sinh sống của gia đình lại chật chội và dị thường như vậy, nhưng nguyên nhân phần lớn vẫn là do thiếu kinh phí nên phải đành chịu.

"ɴɢαᴏ ɴɢáɴ" trước loạt căn nhà có thiết kế kỳ cục: Càng cao càng rộngMột kiểu thiết kế nhà “ᴛʀαɴʜ ᴛʜủ” không gian tại thủ đô

Trước ngôi nhà kỳ lạ trên, khá nhiều công trình thiết kế khác cũng khiến dân mạng ngạc nhiên. Trong đó, một số căn nhà cũng gặp trường hợp tương tự, đất hẹp dẫn đến thiết kế gò bó và khó hiểu. Thậm chí, nhiều căn nhà khiến mọi người phải sợ hãi khi nhìn vào ngay từ lần đầu tiên.

"ɴɢαᴏ ɴɢáɴ" trước loạt căn nhà có thiết kế kỳ cục: Càng cao càng rộngCăn nhà xây dựng trên nền diện tích có hình thù không được vuông vắn

Việc xây nhà là vấn đề riêng của mỗi gia đình. Tuy nhiên, vẫn phải công nhận rằng, một căn nhà rộng rãi sẽ mang đến không gian sống tốt hơn cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ hoặc người già.

Nguồn: https://www.yan.vn/ngao-ngan-truoc-loat-can-nha-co-thiet-ke-ky-cuc-cang-cao-cang-rong-262770.html